CUỘC THI ẢNH: HÀ NỘI QUA NHỮNG BƯỚC CHÂN

Đi bộ không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp hạn chế ách tắc giao thông và góp phần giảm ô nhiễm khí thải, tiếng ồn, bảo vệ môi trường sống.

Hơn thế nữa, trong guồng quay của cuộc sống hiện tại, khi con người di chuyển bằng phương tiện cơ giới sẽ chỉ thấy thế giới lướt qua. Ngược lại, đi bộ sẽ giúp cho chúng ta quan sát được rõ nét hơn cuộc sống xung quanh, mang đến một lăng kính khác về thế giới cho người đi bộ.

Với mong muốn khuyến khích mọi người đi bộ, phát huy khả năng quan sát, quan tâm đến các vấn đề của cuộc sống cũng như thúc đẩy sự sáng tạo của mọi người, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của Hà Nội, Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và ECUE tổ chức cuộc thi ảnh Hà Nội qua những bước chân.

Cuộc thi là một trong những hoạt động của chiến dịch Hãy đi bộ khi có thể. Các tác phẩm dự thi sẽ được tập hợp lại và tạo nên một tác phẩm chung mang tên “Hà Nội qua những bước chân”

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

  • Dành cho tất cả công dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.
  • Chấp nhận và đáp ứng đúng các yêu cầu của cuộc thi.
  • Cam kết và chịu trách nhiệm về tính sở hữu của tác phẩm.

NỘI DUNG

  • Các tác phẩm về Hà Nội (ví dụ như phong cảnh, con người, cuộc sống, lịch sử, môi trường, không gian công cộng…) làm nên một Hà Nội đáng sống.
  • Các tác phẩm được chụp từ góc nhìn của người đi bộ quan sát và cảm nhận về Hà Nội.

GIẢI THƯỞNG DO KHÁN GIẢ BÌNH CHỌN

  • 01 giải nhất: Giày thể thao trị giá 3 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức
  • 02 giải nhì: Vòng tay theo dõi sức khỏe trị giá 1 triệu đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức
  • 05 giải Ba: Ô che mưa nắng trị giá 500 nghìn đồng và Giấy chứng nhận của Ban tổ chức
  • 10 giải Khuyến khích: Cây xinh trị giá 300 nghìn đồng.

THỂ LỆ CHUNG

– Cuộc thi diễn ra từ ngày 10/11/20120 đến hết ngày 10/12/2020;

– Thời gian bình chọn giải ảnh yêu thích trên mạng xã hội: 10/11 đến hết ngày 10/12/2020

– Thời gian công bố kết quả từ ngày 13/12 đến ngày 15/12/2020.

– Mỗi tác giả dự thi được gửi tối đa năm (05) để có thể truyền tải một câu chuyện mà bạn thấy. Ảnh phải được chụp trong thời gian cuộc thi diễn ra (từ 10/11 đến 10/12/2020). Mỗi ảnh/tác phẩm cần có chú thích về địa điểm, thời gian chụp, nội dung ảnh và cảm hứng của tác giả khi chụp ảnh. (Tối đa 500 từ)

– Bài dự thi có thể được chụp bằng máy ảnh, điện thoại hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác.

Lưu ý: Các tác giả nộp lại ảnh gốc trong trường hợp trúng giải.

Ban tổ chức có quyền hủy bài dự thi nếu xác định các lượt like (hoặc chia sẻ) có dấu hiệu gian lận.

HÌNH THỨC VÀ CÁCH THỨC DỰ THI

Bước 1: Mỗi tác giả sẽ gửi bài dự thi vào email: vimothanoidangsong@gmail.com với tiêu đề: “Thi ảnh Hà Nội qua những bước chân” hoặc inbox qua fanpage: Vì một Hà Nội đáng sống https://www.facebook.com/vimothanoidangsong hoặc qua form theo link sau: https://forms.gle/BYrWvd4oJdR5kY876 Ảnh cần có chú thích về địa điểm, thời gian chụp, con người, câu chuyện và cảm hứng của tác giả khi chụp ảnh. Lưu ý, mỗi tác giả có thể gửi nhiều nhất 5 ảnh.

– Điền đầy đủ thông tin cá nhân (Họ và tên – Năm Sinh – Số điện thoại cá nhân) để Ban tổ chức có thể liên hệ khi bạn đạt giải.

Bước 2: Ban tổ chức đăng ảnh dự thi của các tác giả ngay sau khi nhận được lên Facebook của Vì một Hà Nội đáng sống để cho khán giả bình chọn đến hết ngày 10 tháng 12 năm 2020.

 

Bước 3: Người tham gia chia sẻ bài viết, hình ảnh dự thi của mình từ fanpage Vì một Hà Nội đáng sống lên trang facebook cá nhân kèm các hastag #Vimothanoidangsong #Hanoiquanhungbuocchan #Haydibokhicothe để mọi người có thể like và share

Bước 4: Ban tổ chức tổng kết số lượng like và share để tìm ra giải thưởng do khán giá bình chọn: 01 tác phẩm nhận giải Nhất, 02 tác phẩm đạt giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích.

QUY ĐỊNH KHÁC

– Các tác phẩm ảnh không được chắp ghép làm sai lệch sự thật. Tất cả đều phải thuộc quyền sở hữu của tác giả dự thi. Nếu có tranh chấp về bản quyền, tác phẩm sẽ không được Ban giám khảo đánh giá. Các tác giả tham gia cuộc thi tự chịu trách nhiệm trước pháp luật và có nghĩa vụ tự giải quyết mọi tranh chấp liên quan đến việc sử dụng hình ảnh tham gia (nếu có).

– Nếu tác giả có hành vi gian lận hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo về tác phẩm Ban Tổ chức sẽ loại bỏ bài dự thi đó.

– Ban tổ chức có quyền sử dụng ảnh của Tác giả dự thi để đăng bài quảng bá cho cuộc thi. Nếu sử dụng cho những mục đích ngoài mục đích quảng bá cuộc thi, ban tổ chức sẽ xin phép và thỏa thuận với tác giả trước khi sử dụng.

– Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng

Leave a Comment