Triển khai hỗ trợ vốn cho người nghèo phục hồi việc buôn bán nhỏ sau đại dịch

Gánh hàng rong là nguồn thu nhập duy nhất của chị Lợi để nuôi đứa con nhỏ

Từ giữa tháng 11/2021, Trái Tim MoMo/ Heo đất MoMo đã phát động chiến dịch gây quỹ cộng đồng nhằm giúp những người buôn bán nhỏ phục hồi sinh kế sau đại dịch covid-19. Rất nhanh chóng, chỉ sau hơn một tháng quyên góp, chiến dịch đã hoàn thành mục tiêu quyên góp đề ra ban đầu.

Cụ thể, thông qua Trái Tim MoMo, chiến dịch đạt:
• Tổng số tiền quyên góp thực tế: 170.003.010 VND
• Tổng số lượt quyên góp: 83.465

Thông qua Heo Đất MoMo, chiến dịch đạt:
• Tổng số Heo Vàng quyên góp thực tế: 4.000.207
• Tổng số lượt quyên góp: 451.816

Đây thật sự là một con số vô cùng ấn tượng, thể hiện được tinh thần thiện nguyện, tương thân tương ái của cộng đồng các nhà hảo tâm sử dụng Ví MoMo nói chung. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều người làm nghề bán hàng rong, bán vé số, buôn bán nhỏ… phải sử dụng hết tiền vốn thậm chí phải vay mượn. Chính vì vậy, khi dịch đi qua, họ không còn tiền để tiếp tục lấy hàng về bán, dẫn đến khó khăn kinh tế. Hỗ trợ vốn giúp những người nghèo buôn bán nhỏ trong thời điểm này là vô cùng cấp thiết, để giúp họ có công việc để tiếp tục kiếm sống.

Trong chiến dịch quyên góp lần này, Ví MoMo nhận được sự tham gia phối hợp của ECUE và mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống, nhà tài trợ Ford Việt Nam.

Dù chỉ là một gánh hàng nhỏ, nhưng đó lại là thứ kiếm kế sinh nhai của ông Lương

Ngay sau đây, toàn bộ số tiền quyên góp từ cộng đồng sẽ được Ví MoMo gửi tới ECUE để tiến hành hỗ trợ tiền vốn cho những người buôn bán nhỏ tại Hà Nội phục hồi công việc buôn bán của mình sau dịch Covid-19.

Dự kiến, dự án giúp những người buôn bán nhỏ phục hồi sinh kế sau đại dịch covid-19 được triển khai vào tháng 3/2022.

Leave a Comment