Bản đồ cây – trò chơi độc đáo khuyến khích mọi người đi bộ

Bản đồ cây là trò chơi đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức miễn phí tại bờ hồ Hoàn Kiếm vào sáng Chủ nhật các tuần của tháng 12/2020. Đây là một hoạt động trong chiến dịch HÃY ĐI BỘ KHI CÓ THỂ, được Vì Một Hà Nội Đáng Sống triển khai nhằm kêu gọi mọi người đi bộ, thay vì dùng các phương tiện giao thông khác, để có thể giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Tham gia trò chơi này, người chơi (ai cũng có thể tham gia) sẽ nhận được 1 tấm bản đồ và các thông tin về 8 cây được đánh dấu. Nhiệm vụ đặt ra là phải đi bộ để tìm ra các cây được nêu ra.

Trò chơi không chỉ mang đến trải nghiệm thú vị khi đi bộ, khám phá thiên nhiên quanh hồ Hoàn Kiếm mà còn giúp mọi người gắn kết với nhau và quan tâm hơn đến vấn để bảo vệ môi trường sống của Thủ đô. Trò chơi là cầu nối giữa những người quan tâm đến môi trường, có tình yêu với Hà Nội. Không chỉ vậy, đây còn là dịp để giúp các thành viên trong gia đình, những người bạn, những cặp đôi hiểu nhau hơn khi cùng nhau đi bộ và giải mã về bí ẩn của các cây trong bản đồ cây.

Trò chơi đã thu hút được hơn 500 người tham gia chỉ trong 4 buổi tổ chức. Phản hồi của người chơi cho thấy, trò chơi độc đáo và hấp dẫn không chỉ bởi luật chơi mới lạ, ý nghĩa xã hội sâu sắc mà còn vì món quà là một chậu cây nhỏ xinh dành cho những ai tìm được ít nhất 5 trong số 8 cây của bản đồ.

Với sự mới lạ, độc đáo và đặc biệt là ý nghĩa xã hội sâu sắc lan tỏa tình yêu Hà Nội, trò chơi Bẩn đồ cây đã nhận được sự quan tâm của nhiều phóng viên, báo chí. Điều này đã giúp lan tỏa rộng hơn thông điệp kêu gọi mọi người đi bộ để bảo vệ môi trường, giảm khí thải và nâng cao sức khỏe.

Trò chơi Bản đồ cây được giới thiệu trên VTV 4 của Đài truyền hình Việt Nam

Leave a Comment